Categories
Dịch vụ decal in decal

Nhãn decal – Ưu điểm và ứng dụng

Nhãn decal hay còn gọi là nhãn tự dính, giấy tự dính, đây là một chất liệu dùng để dán bên ngoài bao bì sản phẩm, có công năng làm đẹp, tạo dự ấn tượng đối với người tiêu dùng, bên cạnh đó nhãn decal  còn có khả năng giữ độ bền đẹp cho sản phẩm.

nhan-decal-uu-diem-va-ung-dung-1

Ưu điểm của nhãn decal:

– Decal là nhãn có tráng sẵn lớp keo tự dính và có lớp giấy đế bảo vệ

– Không cần phải làm ướt hay nung nóng mà chỉ cần một áp lực nhẹ

– Có thể bế với nhiều kích thước khác nhau

– Mẫu mã và thiết kế đa dạng

– Hình ảnh sắc nét, độ bám dính cao

nhan-decal-uu-diem-va-ung-dung-2

Với những ưu điểm trên, nhãn decal được sử dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực.

Ứng dụng của nhãn decal:

1. Nhãn xe hơi, xe máy và đồ điện tử

Nhãn decal đáp ứng được các tác động từ bên ngoài của môi trường như nhiệt độ cao, môi trường khắc nghiệt, tác động ăn mòn nên sản phẩm thường được dùng làm nhãn xe hơi, xe máy và đồ điện tử.

2. Nhãn cho thực phẩm

Nhãn cho thực phẩm được sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau, chịu độ ẩm cao, nhiệt độ thấp (đông lạnh) đồng thời chúng phải bảo đảm an toàn vệ sinh thực thẩm cho người sử dụng. Ngoài ra chúng phải có độ dính cao để có thể bám chắc lên các bề mặt cong hoặc các chất nhựa tổng hợp như OPP, PP, PET, PA, nylon.

3. Nhãn cho thực phẩm đóng chai

Nhãn decal luôn đáp ứng đước các điều kiện của ngành công nghiệp sản xuất nước giải khát, rượu bia, nước chấm,… về độ dính cao và chịu nhiệt độ thấp trong suốt quá trình đóng chai, vận chuyển, làm lạnh, lưu kho và tiêu thụ.

4. Nhãn cho hàng tiêu dùng

Bên cạnh đó, nhãn decal còn được dụng rộng rãi trong hầu hết các sản phẩm tiêu dùng như xà bông, chất tẩy rửa, dầu gội, sữa tắm, nước hoa, mỹ phẩm,… vì có yêu cầu chịu nước, dầu, hóa chất.

5. Nhãn cho hoá chất

Đối với các sản phẩm chứa hóa chất, dầu nhớt, sơn, thuốc nông nghiệp,… yêu cầu nhãn phải có lớp bề mặt và keo chịu nước, hóa chất, bền ở điều kiện ngoài trời. Với cách thiết kế màng trong bảo vệ, nhãn decal tự dính luôn đáp ứng được các nhu cầu này nên sử dụng rộng rãi trong ngành nhãn hóa chất.

6. Nhãn cho dược phẩm

Yêu cầu nhãn phải chịu được quá trình vô trùng trong y học. Độ keo cao để bám dính tốt trên các bề mặt rất cong của chai lọ thuốc, ống nghiệm.

7. Nhãn niêm phong

Nhãn dùng để niêm phong các sản phẩm, tạo độ tin tưởng cho người mua về sự nguyên vẹn của sản phẩm.

8. Nhãn chứa thông tin thay đổi trong công nghiệp

Với nhãn thông tin trong công nghiệp, chúng được in trước vài nội dung không thay đổi sau đó khi sử dụng các nội dung thay đổi sẽ được in thêm như tên hàng, mã hàng, số lượng, khối lượng… Nhãn thường chứa các thông tin đơn giản nhưng phải có khả năng chịu được độ ẩm cao, nhiệt độ cao, cào sướt và tia cực tím.

9. Nhãn cho kho vận – vận chuyển

Nhãn cho kho vận- vận chuyển thường được in sẵn các nội dung không thay đổi, các nội dung thay đổi sẽ được in thêm khi sử dụng. Yêu cầu cho loại nhãn này là không cần bền nhưng chịu cào sướt tốt.

10. Nhãn cho văn phòng

Nhãn cho văn phòng gồm rất nhiều chủng loại như nhãn địa chỉ, nhãn cho file hồ sơ, nhãn cho cd/vcd…

11. Nhãn cho bán lẻ

Nhãn cho bán lẻ gồm nhãn giá, nhãn phân loại. Đa số dùng in laser hay in nhiệt để in thêm các phần thông tin cần lên nhãn.

12. Nhãn khuyến mãi và trang trí

Gồm nhãn dán thêm trên sản phẩm khuyến mãi, trên bìa sách báo, nhãn trang trí cho trẻ em.

TheGioiDecal nhận thiết kế và in ấn nhãn decal trên nhiều mẫu sản phẩm khác nhau. Với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, TheGioiDecal là địa chỉ hàng đầu để quý khách hàng lựa chọn.

 

 

lienhe-email-decal1

5/5 - (29 bình chọn)