Categories
Dịch vụ decal in decal

In poster đẹp

Poster là một kênh phương tiện truyền thông đại chúng giúp chuyển tải thông tin đến công chúng bằng ngôn ngữ chữ viết và hình ảnh tĩnh. Chính vì vậy, việc thiết kế và in ấn poster phải đảm bảo được tính thẫm mỹ và tính thông tin cao, poster phải lột tả được hết tất cả những ý đồ mà người làm quảng cảo muốn nói để giúp công chúng có thể nắm bắt được tất cả những thông điệp mà người làm truyền thông muốn chuyển tải.

Poster thường được sử dụng để quảng bá thông tin về sự kiện, về các chương trình biểu diễn nghệ thuật, điện ảnh…

in-poster-dep
Poster phim “Sự im lặng của bầy cừu” đầy ấn tượng.

Vậy thế nào để có một poster đẹp cả về nội dung lẫn hình thức? Để đạt được những điều đó, bạn cần phải chú ý đến những nội dung sau:

– Một poster đẹp là một poster có nội dung ngắn: Poster thường được dán tại một vị trí cố định trên tường-ngoài đường phố, trong nhà hoặc trên những khung kệ được thiết kế dành riêng cho nó. Vị trí làm việc của Poster thường là cố định, vì vậy thông tin đến người xem thường ngắn ngủi trong một khoảng thời gian “dừng chân” hoặc “liếc qua”.

– Poster phải đạt được sức lôi cuốn mạnh mẽ, gây sự thích thú và tò mò cho người xem: nhằm để thông tin được đọng lại sâu sắc và đủ sức hấp dẫn kích thích người xem tìm đến với chủ để nhiều hơn, thì hình ảnh và nội dung ngôn ngữ phải có sự chắt lọc, thiết kế hài hòa, và có bố cục chặt chẽ, bắt mắt.

– Poster có hình ảnh rõ ràng, dễ tưởng tưởng, liên quan đến vấn đề: Tránh thiết kế những hình ảnh quá trừu tượng, khiến người xem không thể nắm bắt tức thời, dễ trôi vào quên lãng. Hiệu ứng xã hội sẽ không đặt được như mong muốn.

– Đúng với thuần phong mỹ tục: Poster phải phù hợp văn hóa của người tiếp nhận, bởi truyền thông là phương tiện chuyển tải thông tin đến đại đa số người tiếp nhận là công chúng. Nên nội dung thông tin phải được phù hợp với phong tục văn hóa của người tiếp nhận. Không được sử dụng nhiều hình ảnh phản cảm, ngôn ngữ nước ngoài chưa được phổ biến.

TheGioiDecal nhận thiết kế và in ấn poster trong thời gian nhanh và hiệu quả, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một sản phẩm ưng ý.


 

5/5 - (11 bình chọn)