Categories
Decal chuyển nhiệt Sản phẩm

Thế nào là in offset?

In offset là in bản in không ép trực tiếp lên giấy hay vật liệu in như những phương pháp in khác mà sẽ được ép lên bề mặt một tấm cao su, sau đó tấm cao su này mới được ép lên bề mặt giấy. Việc này nhằm tạo ra sự truyền mực tối ưu nhất (truyền từ bề mặt cứng –> mềm –> cứng)

In offset được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật in chuyển nhiệt ép trên các chất liệu vải như: ép chuyển nhiệt áo đồng phục, áo nhóm, áo sơ mi, áo cầu thủ đá banh với chất lượng in tốt, vượt xa các kỹ thuật in truyền thống.

the-nao-la-in-offset-1
Máy in offset.

Nguyên lý in offset:

– In offset là phương pháp in theo nguyên lý in phẳng, tức là trên khuôn in hình ảnh chữ viết và những vùng không in đều có độ cao bằng nhau

– Khuôn in là một tấm nhôm mỏng có 2 mặt, một mặt là phần trắng làm bằng chất liệu nhôm, một mặt làm từ chất liệu nhựa đặc biệt gọi là nhựa diazô (có tính chất hút dầu, đẩy nước, và mực in offset là loại mực (có gốc) dầu).

– Trong quá trình in, trước tiên bề mặt khuôn in được chà một lớp nước mỏng, lớp nước này sẽ dính ướt vào vùng không in (chính là lớp nhôm đó). Sau đó khuôn in mới được chà mực. Vì mực có góc dầu nên nó không thể dính vào phần trắng trên khuôn in (đang dính nước) được, mà chỉ bắt dính lên phần tử in là nhựa diazo ưa dầu mà thôi.

the-nao-la-in-offset-2
In offset cho bản in chất lượng cao.

– Chính vì vậy dù khuôn in phẳng lì nhưng khi chà mực, mực nó không chà tràn lên bề mặt khuôn mà chỉ truyền đúng vào phần tử in tạo thành hình ảnh, chữ viết trên bề mặt khuôn in mà thôi. Và sau đó, khi ép in lên bề mặt vật liệu in sẽ cho ra hình ảnh cần in.

– Hình chụp phóng to bề mặt khuôn in offset. Phần màu sẫm chính là hạt tram trên bản in, phần màu sáng (giống như bị rỗ) là phần bề mặt nhôm.

Ưu điểm của in offset là: chất lượng hình ảnh cao, sắc nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy, khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt khác nhau kể cả bề mặt không phẳng, chế tạo các bản in dễ dàng và bản in có tuổi thọ lâu hơn.

TheGioiDecal cung cấp dịch vụ in chuyển nhiệt bằng kỹ thuật in offset với chất lượng cao, bên cạnh đó, công ty còn cung cấp các thiết bị nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị phục vụ in ấn. TheGioiDecal nhận đơn hàng không giới hạn về số lượng với giá cả rẻ và uy tín nhất. Mọi thông tin liên hệ, xin gọi đến hotline của công ty hoặc đến trực tiếp để tư vấn và được phục vụ.

 

 

5/5 - (10 bình chọn)