Categories
Thông tin

Bí quyết dán giấy dán tường bền đẹp

Để có quy trình dán giấy decal trang trí tường thật nhanh và dễ dàng, cho ra một sản phẩm bền đẹp thì bạn cần phải nghiên cứu kỹ 5 bước sau đây:

bi-quyet-dan-giay-dan-tuong-ben-dep

Bước 1: Làm sạch bức tường, lau khô và phẳng

Sau khi lựa chọn được vị trí hoàn hảo để dán giấy dán tường, bạn cần nhớ phải xử lý bức tường sạch, khô và phẳng. Không được để bụi bẩn bám vào kẻo làm giảm độ bám của keo. Với những bức tường nhà mới xây, vừa mới lăn sơn xong sẽ lý tưởng nhất để bắt tay vào dán tường.

Với những bức tường cũ, bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian để cọ rửa, làm phẳng bức tường, xóa sạch nấm mốc, ẩm ướt để không làm cản trở quá trình dán giấy. Với những bức tường đã có giấy cũ, bạn nên bỏ ý định dán chồng giấy mới lên, bởi sẽ rất mất thảm mỹ, và sẽ rất phí vì độ bám của giấy dán tường cũ thường không được chắc chắn, nên dễ bị bong tróc.

Làm sạch bức tường cũng có nghĩa là bạn nên tháo gỡ hết tất cả những thứ tồn tại lên tường, từ đinh ốc, giá treo, móc đồ… để tránh không làm cả trở quá trình dán giấy. Trường hợp những vật dụng cố định, khó gỡ như bảng điện… thì bạn cần phải đánh dấu kỹ và đo đạc kích thước tỉ mỉ.

Bước 2: Gia keo đúng cách

Có hai loại keo hay sử dụng cho dán tường là keo 315 – hay còn gọi là keo sữa và keo bột. Keo sữa có tác dụng chống nấm mốc còn keo bột chống ẩm cho tường. Khi trộn hai loại keo này, các bạn nên chờ 5 phút để cho keo nở và tan đều.

Nếu pha riêng keo sữa : 1 kg có thể pha cùng 02 lít nước. Nhưng cách pha keo cẩn thận nhất là đổ 01 kg keo vào 01 lít nước vào quấy đều cho khỏi vón cục. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa.

Việc pha riêng keo bột: Sẽ cầu kỳ hơn. Mỗi bịch keo có thể pha với 05 lít nước. Nhưng ban đầu, bạn phải đổ 1/3 lượng nước và quấy đều tay tạo thành vòng xoắn nước chống vón cục. Khi keo đã tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước cho vừa đủ độ chuẩn mới dán hồ.

Bạn nên chú ý để riêng một ít keo đặc để chít góc, gia cố các mép giấy ở khâu cuối cùng để có giấy dán được giữ chặt hơn

Bước 3: Xử lý giấy

Trước khi bắt tay vào việc bôi keo dán lên giấy, bạn cần phải lấy số đo cẩn thận, canh hoa văn chính xác và cắt giấy thành từng tấm, mảng lớn nhỏ theo ý đồ

Sau đó là công đoạn bôi keo, có 2 cách cho bạn sử dụng đó là:

Cách thứ nhất: Nhúng nước mặt sau, để cho ráo nước, giấy mềm lại và có độ ẩm đều, tránh tình trạng rộp, võng khi dán. Khi đó, bạn chỉ cần lăn keo lên tường và rồi dán giấy.

Cách thứ hai: Lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy, sau đó thêm lớp keo tường. Đây là cách dán keo hai 2 lớp, có độ chắc chắn hơn. Nhưng ngược lại, bạn cũng tốn keo để làm ướt tất cả giấy và tường. Đồng thời, việc tiến hành phải đồng đều và nhanh để keo không bị khô.

Bước 4: Dán giấy

Khi tiến hành dán giấy lên tường, bạn nên để ý làm sao canh tim giấy cho thật chính xác, nếu bị lệch hoa văn sẽ dẫn đến sự thiếu hụt ở các góc giấy, không khớp với kích thước đã đo đạc.

Sau khi dán giấy nên coi lại các góc giấy đã trùng khíp và chặt chẽ chưa. Vuốt lại bề mặt giấy cho thật thẳng để đảm bảo được độ thẫm mỹ cần thiết.

Bước 5: Lau keo và hoàn tất

Bạn ghép, trả lại các vật dụng treo, gần tường. Đồng thời lau những bề mặt chẳng may bị bụi bám và hoàn tất nó. Lúc này, bạn đã có bức tường giấy dán hoàn chỉnh và đẹp như mơ.

 TheGioidecal cung cấp dịch vụ in ấn, cắt dán và phân phối sỉ lẽ decal với giá rẻ, uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó, nhiều chế độ ưu đãi của công ty sẽ hứa hẹn đem đến cho quý khách sự hài lòng. Mọi chi tiết quý khách hãy liên hệ đến công ty chúng tối để được tư vấn miễn phí và phục vụ chu đáo.


 

5/5 - (20 bình chọn)